0989374524

Cách xử lý nước hồ bơi bằng Hóa Chất

Hiện nay trên thị trường người ta chủ yếu sử dụng hóa chất chlorine để diệt khuẩn cho nước, đây là loại hóa chất trong hồ bơi có tính sát khuẩn cực kỳ mạnh được sử dụng trong nuôi trồng thủy hải sản và áp dụng vào xử lý nước ở hồ bơi có hiệu quả cao và giá thành cũng hợp lý. Chlorine được chia thành hai loại là dạng bột màu trắng hoặc vàng ở dạng lỏng , bột hoặc viên nén có thể tiêu diệt các loại vi khuẩn, tảo, ký sinh trùng tồn tại trong nước, trong trường hợp nước phát sinh quá nhiều tảo do dư lượng các hợp chất hữu cơ trong nước cao khiến bùng bổ tảo thì sẽ có riêng hóa chất đặc trị tảo và rong rêu.

Hiện nay trên thị trường người ta chủ yếu sử dụng hóa chất chlorine ( Ca (ClO)2)để diệt khuẩn cho nước, đây là loại hóa chất chủ yếu sử dụng trong hồ bơi

Bên cạnh đó, Phèn Xanh – Sunphat Đồng là một hợp chất hóa học ( CuSO4) cũng dùng để diệt các loại tảo. Ở dạng khan, Sunphat Đồng là một loại bột màu xanh nhạt hoặc màu xám xanh, trong khi pentahydrate (CuSO4.5H2O). Phèn Xanh – Sunphat Đồng dùng như một loại thuốc diệt nấm. Phèn Xanh – Sunphat Đồng cũng được sử dụng để kiểm soát tảo và tảo sợi thân lớn. Liều lượng đồng sunfat dùng để diệt các loài thực vật khác có thể gây độc đối với cá và các loài thủy động vật khác. Đồng cũng là nguyên tố vi lượng cần cho thực vật phát triển.Do đó nên sử dụng liều lượng  hợp lý để có tác dụng tốt nhất. Khuyến cáo Không nên lạm dụng hóa chất này nhiều.

Hóa chất pentahydrate (CuSO4.5H2O) cũng là hóa chất trong hồ bơi dùng để diệt các vi khuẩn, tảo còn tồn tại trong nước ngoài Clorin

Ngoài ra ,Hoạt chất tạo kết tủa cũng là hóa chất trong hồ bơi do trong nước ngoài các vi khuẩn, tảo còn tồn tại cặn đất bao gồm các loại cặn lắng, cặn lơ lửng tuy không ảnh hưởng to lớn đến sức khỏe con người như các loại khuẩn, kim loại. Tuy nhiên chúng là một trong những tác nhân và là môi trường cho khuẩn sinh sống và phát triển, các cặng bẩn tiếp xúc trực tiếp với da, mắt cọ sát và gây tổn thương đến mắt. Để loại bỏ các cặn có trong nước người ta sử dụng hóa chất trong hồ bơi là chất trợ lắng như phèn nhôm hay phèn sắt hoặc là PAC, PAC đây là loại hợp chất Poly có khả năng tan trong nước cao, kết hợp với cặng lắng tạo ra bông và lắng xuống từ đó dễ dàng loại bỏ chất bẩn ra khỏi nước mà không làm thay đổi độ pH của nước.

Hoạt chất tạo kết tủa cũng là hóa chất trong hồ bơi do trong nước ngoài các vi khuẩn, tảo còn tồn tại cặn đất 

Tiếp theo một phần không thể thiếu đó là tạo cân bằng PH trong nước hồ bơi. Tiêu chuẩn từ 7.2–7.6 là ổn. Ta đo bằng các thiết bị kiểm tra PH.

         

 

Các thiết bị kiểm tra PH trong nước

Sau đó dùng hóa chất cân bằng PH để tạo độ PH trong nước hồ bơi đạt yêu cầu.

             

Các hóa chất tăng hay giảm độ PH trong nước

PH là 1 trong các yếu tố cân bằng nước rất quan trọng. Nồng độ pH đúng, giúp clorin trong nước hoạt động tối đa, khử trùng và tiêu diệt rêu tảo dễ dàng. Ngoài ra, pH chuẩn tạo môi trường giúp người bơi cảm thấy thoải mái, an toàn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hóa chất trôi nổi dùng để tăng giảm pH gây hại tới người bơi. Điển hình là axit, sẽ gây tình trạng nhớt da, kích ứng da mẩn ngứa, xót mắt khi bơi.

Để tránh tình trạng này, chúng tôi khuyên các chủ bể nên sử dụng hóa chất chuyên dụng để tăng giảm nồng độ pH cho bể bơi của mình, đảm bảo sức khỏe cho người bơi.

Trên đây là tổng hợp một số các loại cơ bản  hóa chất trong hồ bơi cho các bạn tham khảo mỗi khi có nhu cầu tự xử lý nước hồ bơi.

Trân trọng

Công ty CPXD Phòng Xông Việt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat With Me on Zalo